Banner 7
Banner 6
Banner 5
banner slider 8
banner slider 4
banner slider 2
Banner 1
BTSC LAN TỎA NIỀM VUI VÌ CỘNG ĐỒNG 2018
Trong đêm rét buốt, lạnh thấu xương, khi hầu hết người dân trong thành phố được nghỉ ngơi trên chiếc giường, dưới mái nhà của chính mình thì có rất nhiều người vẫn phải gieo mình trên vỉa hè đường phố, ở các chân cầu. Với họ, đó là cả một ước mơ, đơn giản mà thật xa vời. Đặc biệt trong những ngày giáp Tết Trung thu, khi người ta cần nhất một mái ấm để cùng người thân sum vầy, sẻ chia niềm vui, thì những người vô gia cư chỉ mong đáp ứng đủ những nhu cầu con người nhất của bản thân mình. 
 
Cảm thông với hoàn cảnh của họ, đêm 25/8/2018 vừa qua, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty CP Dịch vụ Bến Thành đã cùng nhau tổ chức chương trình từ thiện phát quà cho người vô gia cư mang tên “BTSC lan tỏa niềm vui vì cộng đồng”. Chương trình đã phát động quyên góp, ủng hộ hiện vật cũng như tiền mặt trong thời gian qua. Các bạn mong muốn nhóm lên những tia lửa ấm áp để đưa tình yêu thương của mình tới những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội.

Trong vài giờ đồng hồ diễn ra chương trình, các tình nguyện viên tham gia chương trình đã được chứng kiến một mặt khác của cuộc sống ngay tại Thành phố phồn vinh, hoa lệ "Hoa trong mắt người giàu, lệ trong mắt người khó khăn". Nơi mà khái niệm “nhà” được mở rộng ra rất nhiều. “Nhà” có thể là ghế đá công viên, thềm các cửa hàng đã đóng, vỉa hè, gầm cầu, chân cầu,... hay thậm chí là các phòng đặt máy rút tiền tự động. Với những người vô gia cư thì nhà được hiểu đơn giản là nơi có thể tránh mưa tránh gió. 

Cuộc sống của họ không chỉ khó khăn trong việc kiếm kế mưu sinh hàng ngày. Họ còn phải hàng giờ bươn trải để giải quyết những nhu cầu cá nhân cơ bản, tránh bị tổn thương bởi các tác động xã hội, đối mặt với nhiều nguy hiểm cũng như bất công trong cuộc sống. Không như nhiều người nghĩ, phần lớn người vô gia cư là các lao động nghèo, họ có tham gia vào lao động. Có người đánh giầy, có người nhặt rác, chạy xe ba gác, xe ôm, xích lô, bốc vác thuê,... Nhưng cũng nhiều người trong số họ nghèo tới mức không có đủ mười ngàn đồng, nói gì tới chuyện thuê chỗ nằm yên lành. 

 Với hoàn cảnh đặc biệt như vậy, người vô gia cư là đối tượng thực sự nhạy cảm, đòi hỏi sự quan tâm chu đáo nhưng phải tinh tế để họ không cảm thấy bị thương hại. Nhất là với đối tượng trẻ em, người già thì cần nhiều lưu ý hơn. Biết được điều này, chương trình đã chia thành các nhóm nhỏ, phân công nhau đi tìm người vô gia cư tại những địa bàn riêng. Khi thấy người vô gia cư, các tình nguyện viên đỗ xe cách họ một khoảng đủ xa để tránh làm phiền, rồi từng tốp ba, bốn người lại gần phát quà, trò chuyện hỏi thăm. Việc cười nói, chụp ảnh luôn hạn chế ở mức tổi thiếu; nhằm tạo cảm giác thoải mái cho những người sống lang thang trên đường phố. Khi được hỏi chuyện, nhiều người không kìm được nước mắt trước tấm lòng của các bạn tình nguyện viên Công ty.

 Chương trình kết thúc, các phần quà được chuyển tới tận tay những người có hoàn cảnh kém may mắn. Ngọn lửa yêu thương vẫn bùng cháy trong các bạn. Hy vọng ngọn lửa này phần nào đủ ấm để những người vô gia cư có thể sưởi lòng trong dịp Tết Trung thu sắp cận kề. 

Dưới đây, là một số hình ảnh được ghi lại đầy xúc động của nhóm tình nguyện viện Công ty BTSC:

 
Các tin khác